Lương Hồng Phúc

 
Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Phía sau những quyết định mang tầm vóc quốc gia của Obama chẳng thể thiếu sự cố vấn của người phụ nữ mà ông yêu thương, tin tưởng nhất, đã gắn bó với ông tới 24 năm cuộc đời, bà Michelle Obama.
Ngày 12 tháng Hai vừa rồi, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được mời tới tham dự chương trình của nữ MC nổi tiếng Ellen DeGeneres để chia sẻ về hướng đi sắp tới khi ông không còn là Tổng thống nước Mỹ. Bên cạnh những vấn đề mang tầm vóc vĩ mô ấy, Obama còn bàn thêm về các câu chuyện xung quanh cuộc hôn nhân thành công của ông và Đệ nhất phu nhân Michelle, nhân ngày Valentine sắp cận kề. Chủ đề mà Obama tập trung vào, đó là: làm sao để tránh bất hòa với Michelle.
 
Tổng thống Obama: Sau 15 năm, cuối cùng tôi đã nhận ra là lúc nào Michelle cũng đúng - Ảnh 1.
 Obama làm khách mời cho show của MC Ellen.
 
Vì một vài lý do, Obama và Michelle không thể tận hưởng lễ tình nhân cùng nhau, tuy nhiên nhờ có show truyền hình, dường như đây mới là Valentine ý nghĩa nhất dành cho cặp vợ chồng quyền lực. Nữ MC đã mời bà Michelle trò chuyện với chồng mình ngay trên sóng truyền hình, gửi đến ông những lời yêu thương trong dịp “Valentine cuối cùng tại Nhà Trắng”. Đồng thời, cũng nhân dịp này này Đệ nhất phu nhân nước Mỹ cũng gửi tới chồng mình một đoạn thơ mà bà tự sáng tác:
“Hoa hồng màu đỏ, violet màu xanh. Anh là Tổng thống, và anh là chồng em”.
 
 Bất ngờ và xúc động trước tình cảm mà vợ dành cho mình, Obama “đáp lễ” lại bằng những lời yêu thương dành tặng lại vợ ngay trên sân khấu mà Ellen đặc biệt chuẩn bị trước cho ông. Và chính màn “vợ tung chồng hứng” này đã khiến những người có mặt tại trường quay và các khán giả của Ellen show cảm thấy vô cùng thích thú trước tình cảm của cặp vợ chồng nhà Tổng thống này.
.
Tổng thống Obama: Sau 15 năm, cuối cùng tôi đã nhận ra là lúc nào Michelle cũng đúng - Ảnh 3.
 Obama và vợ Michelle có một cuộc hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ.
 
Nhưng ngay sau đó, không khí vui tươi lại như trầm bớt lại khi Obama trở nên nghiêm túc hơn, bắt đầu chia sẻ về người vợ ông yêu thương hết mực:
 
“Michelle à, anh đã từng ra rất nhiều quyết định quan trọng trên cương vị một Tổng thống, thế nhưng quyết định mang tính quan trọng nhất mà anh từng có, đó là chọn em. Cảm ơn em vì đã luôn ở bên anh, anh yêu em”, Obama chia sẻ với vợ.
 
Và làm thế nào để 24 năm cưới nhau mà cả hai vẫn như hình với bóng, không một chút bất hòa nào? Tổng thống Mỹ chỉ có một chia sẻ nho nhỏ thế này thôi: “Sau 15 năm, cuối cùng tôi cũng nhận ra là lúc nào Michelle cũng đúng. Thế là bất ngờ, chúng tôi chẳng còn cãi nhau nữa”.
 
Obama tôn trọng Michelle và các quyết định của bà, bởi ông có niềm tin mãnh liệt vào người bạn đời của mình, cũng như có niềm tin trọn vẹn vào quyết định chọn Michelle là người đồng hành trong suốt cuộc đời. Bởi thế, nếu ai có nói rằng như vậy là sợ vợ, là không đàn ông, thì hãy kệ họ. Tin tưởng vào vợ cũng chính là tin tưởng vào lựa chọn của mình cơ mà.
Nguồn: Xã Luận.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *