– Cho mày chết, cho mày chết, hà hà!
Hội nhậu cuối tuần của tụi tui đang bàn tán rôm rả về cái phim Vietnam War thì nghe thằng Dũng Khùng vừa cười ha hả vừa thốt lên như vậy. Tánh nó vốn hơi khùng nên chuyện đó cũng không làm rộn ai hết trọi. Nhưng thằng Bảy ngồi kế bên nó, thấy nó dán mắt vào cái ai phôn nên hỏi tới:
– Ủa chuyện gì ghê vậy, bộ mày thấy thằng cu Ủn bị ông Trăm dọa xử đẹp, dội bom nguyên tử cho chết cha nó hả?
– Hổng phải chuyện đó, nhưng mà thằng Ủn Ỉn mà có bị dội bom cũng đáng kiếp. Tao cười là cười cho bọn vixi ở Ba Đình. Phen này tụi nó chết là cái chắc.
– Í, tụi nó cũng sắp bị ông Trăm mang bom qua uýnh sao? Tao cũng mong mấy chục năm nay rồi nè.
– Trời, được vậy đã phước. Nhưng cũng hông phải, cái vụ này chắc tụi mày theo dõi trên mạng cũng biết sơ sơ, cái vụ bọn vixi ngu mà lì đưa bọn đầu trâu mặt ngựa qua xứ Đức bắt cóc thằng cán bộ Trịnh Xuân Thanh đó.
– Ừa, rồi sao, rồi sao… Cả hội nhậu nhao nhao lên hỏi.
– Từ từ, đây nè. Bữa nay Bộ Ngoại giao của Đức mới họp báo xong, họ nói sẽ chấm dứt làm đối tác chiến lược với bọn vixi Ba Đình hen, rồi tiếp tục đá đít thêm một thằng cán bộ trong tòa đại sứ. Chưa biết thằng dép râu cán ngố đó tên gì nhưng nó và gia đình có 4 tuần để thu dọn đồ đạc rồi a lê hấp CÚT!
Cầm một chai bia, Dũng Khùng tu một hơi sảng khoái rồi nói để tao đọc cho tụi mày nghe, nguyên văn của Tòa Đại sứ quán Đức ở Hà Nội đàng hoàng:
“Liên quan đến các diễn biến mới trong vụ việc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin, hôm nay (ngày 22.9.), một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đức đã phát biểu như sau:
‘‘Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc chúng tôi đã khẳng định rõ rằng việc bắt cóc người trên lãnh thổ Đức là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi có các bằng chứng rõ ràng về vụ bắt cóc này và sẽ công bố chúng vào thời điểm thích hợp. Ngày 10 tháng 8, Tổng Công tố Liên bang đã tiếp nhận điều tra vụ việc. Hiện quá trình này vẫn chưa kết thúc.
Vụ bắt cóc đã vi phạm trắng trợn luật pháp Đức và luật pháp quốc tế, điều mà chúng tôi không bao giờ dung thứ.
Bằng việc trục xuất trưởng phòng tình báo của Đại sứ quán Việt Nam, chúng tôi đã thực hiện những biện pháp thẳng thắn đầu tiên. Chúng tôi đã nhiều lần thông báo rõ với Chính phủ Việt Nam về các yêu cầu của phía Đức và thể hiện rõ rằng chúng tôi bảo lưu quyền áp dụng thêm các biện pháp khác.
Cho tới nay, yêu cầu xin lỗi của chúng tôi kèm theo cam kết không vi phạm pháp luật tương tự trong tương lai đã không được Chính phủ Việt Nam đáp ứng. Phía Việt Nam cũng không khẳng định rõ rằng sẽ xử lý những người có trách nhiệm trong vụ việc.
Chúng tôi đã đưa ra các yêu cầu liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, trong đó có việc áp dụng quy trình tố tụng theo nguyên tắc pháp quyền đối với ông Trịnh Xuân Thanh và có sự tham dự của các quan sát viên quốc tế.
Vì lí do cho tới nay phía Việt Nam hoàn toàn không đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi cũng như không thừa nhận việc vi phạm pháp luật và phá vỡ lòng tin nên chúng tôi buộc phải áp dụng các biện pháp tiếp theo. Vì vậy, ngày hôm qua, trong buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại trụ sở Bộ Ngoại giao chúng tôi đã thông báo với phía Việt Nam về việc sẽ tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi đã quyết định trục xuất thêm một cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam. Người này có 4 tuần để cùng gia đình rời khỏi nước Đức.
Chúng tôi mong đợi rằng phía Việt Nam sẽ thực hiện các yêu cầu của phía Đức.
Phía Việt Nam biết làm thế nào để có thể khôi phục lại mối quan hệ song phương và khắc phục việc vi phạm pháp luật và phá vỡ lòng tin.”
Nghe thằng Dũng Khùng đọc trơn tru, mạch lạc, lên bổng xuống trầm in hệt nó là phát ngôn nhân bộ ngoại giao thứ thiệt, còn trước mặt nó không phải là đám bạn nhậu mà toàn là phóng viên quấc tế như Xi En En, Roi Tơ, A Ép Pi vân vân. Chưa hết nó còn giảng giải phân tích (nghe hổng khùng chút nào):
– Đây nè “chúng tôi có bằng chứng rõ ràng về vụ bắt cóc… và sẽ công bố vào thời điểm thích hợp” nghe ớn không? Tức là “tụi tao (chánh quyền Đức) biết hết trơn, gián điệp vixi của tụi mày đi những nơi đâu gì, làm cái quái gì, camera của tụi tao có ghi lại hình ảnh đàng hoàng. Vixi tụi bây dám giỡn mặt bầu cua, tụi bây tưởng qua xứ tao rồi muốn mần chi thì mần hả? Mà tụi tao không trưng bằng chứng ra bây giờ, tụi tao cứ từ từ coi tụi vixi bây xử sự ra sao”. Còn nữa, “tụi tao yêu cầu tụi vixi bây xin lỗi giống như người lớn với nhau mà tụi bây làm lơ, coi như tụi tao đặt lòng tin lộn tiệm. Bi giờ hết thời hạn rồi, hết trọi tình nghĩa luôn, tới phiên tụi tao xử đẹp tụi vixi bây nè. Hổng có đối tác chiến lược con mẹ gì với tụi bây nữa”. Hết hồn chưa? Mà mấy ông có biết “đối tác chiến lược” có nghĩa là sao hông? Có nghĩa là đối tác chiến lược là mối quan hệ mang tính chất toàn cục, then chốt và có giá trị lâu dài với thời gian. Mối quan hệ đó gắn liền với nhiều lĩnh vực phát triển cùng có lợi với nhau (quan hệ cùng thắng) có thể có cả lĩnh vực an ninh quân sự. Là không tấn công lẫn nhau; không liên minh chống lại các nước khác; không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; phải có lòng tin lẫn nhau.
Đó, như vậy Đức hủy cái Tuyên bố chung mà bà Angela Merkel ký với thủ tướng vixi, cái nội dung bao gồm: các mục tiêu về chính trị, kinh tế, văn hóa vân vân. Dĩ nhiên là cắt luôn viện trợ, mà Đức nhiều năm nay viện trợ đều đều, mỗi năm mấy trăm triệu Euro. Đức còn là cường quốc đứng đầu Liên Minh châu Âu nơi mà bọn vixi cũng ký “đối tác chiến lược toàn diện”, liên minh này cũng đều đều viện trợ, buôn bán, giúp đỡ đủ mọi mặt… Đức đã quay lưng với vixi thì mấy nước khác e rằng “gặp vixi cũng làm ngơ” thôi. Nếu bị Liên minh châu Âu trừng phạt thì thiệt hai về kinh tế phải lên đến hàng chục tỷ đô la. Lò đã nóng lên rồi thì củi nào bỏ vào cũng cháy. Củi ‘Quan hệ đối tác chiến lược với Đức’, củi ‘Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam’ cũng ra tro luôn Đó là chưa kể từ hồi bể ra vụ bắt cóc này, khách châu Âu du lịch qua xứ Việt giảm hẳn. Ai mà chơi với thứ côn đồ rừng rú như vixi nữa.
Còn tên cán ngố bị đá đít, nó mang cả gia đình qua Đức thì chắc chắn phải là nhân viên cao cấp, hông biết có phải là thằng đại sứ? Dù là thằng nào thì cũng quá lớn chuyện rồi, hình như chưa bao giờ Đức xử đẹp tới cỡ này. Dĩ nhiên Đức cũng hé chút xíu cửa cho bọn vixi phục thiện “đó tụi bây biết phải làm gì để chuộc cái tội vi phạm luật pháp xứ tao, làm gì để tụi tao xem xét và nối lại quan hệ ngoại giao”.
Thú thiệt, hồi nào giờ tụi tui đâu có hiểu rõ mấy cái định nghĩa ngoại giao đó. May nhờ Dũng Khùng mà tụi tui sáng mắt ra liền. Uống thêm một hơi nữa, tụi tui quyết định cắt chữ “khùng” sau tên Dũng, nhưng hắn không chịu. Khùng thiệt!
Cái chiến dịch thanh trừng nội bộ núp dưới chiêu bài chống tham nhũng hồi đó Trọng Lú còn nói “đánh chuột không làm vỡ bình” này nọ đâu có lừa được ai. Trong tất cả các nước cộng sản, màn thanh trừng đồng chí luôn là màn thảm khốc nhất, cộng sản châu Á xơi tái đồng chí còn ghê gớm hơn bọn Tây cộng. Thì đó, Mao xếnh xáng hồi đó tống tiễn một loạt đồng chí thân tín, như Bành Đức Hoài là nguyên soái đứng thứ nhì của Tàu cộng, sau bị Mao cho bọn hồng vệ binh bắt giam rồi đánh đập xỉ nhục đến chết, Lâm Bưu cũng là nguyên soái, cũng leo lên vị trí hạng nhì và bị Mao cho bắn tan xác trên máy bay khi đang trốn chạy. Còn nữa, nào là Lưu Thiếu Kỳ, Hạ Long, La Thụy Khanh… đều quyền cao chức lớn và bị giết chết một cách đau đớn. Bắc Hàn “xử lý nội bộ” kinh hoàng hơn nữa, từ dùng đại bác, súng máy đến bị xé xác là chuyện thường.
Việt Nam cũng không kém cạnh, cho đến bây giờ chuyện đồng chí thịt nhau vẫn là bí mật lịch sử, người biết chuyện khôn hồn thì phải khâu miệng lại. Ông Vũ Thư Hiên, là một nhà văn, nhà báo con ruột ông Vũ Đình Huỳnh, từng là bí thư của Hồ Chí Minh vậy mà cả hai cha con đều bị bắt giam, hành hạ nhiều năm. Ông Vũ Thư Hiên khi viết lại những thâm cung bí sử và khui ra một số chi tiết tình ái, tình dục của Hồ Chí Minh cũng như kể lại vụ án “xét lại chống đảng” trong cuốn “Đêm giữa ban ngày”, ông đã đề trên cuốn sách “Tặng cha tôi và những người đã chết vì tay đồng chí của mình”.
Vụ tên cán bộ họ Trịnh tham nhũng rồi chuồn mất tăm, ban đầu tưởng nhỏ ai dè “cực kỳ nghiêm trọng”. Phen này gã Trọng Lú nuốt phải cái gân gà to tổ chảng rồi. Nếu tiếp tục “ngu mà lì” thì hậu quả có thể thấy rõ là mối quan hệ ngoại giao không chỉ với Đức mà còn với nhiều nước khác sẽ suy sụp tanh bành, kế tiếp là kinh tế te tua trong tình hình đang nợ các nước ngập đầu và tất nhiên còn bị quốc tế nhìn bọn vixi như bọn thảo khấu, bọn côn đồ chớ không phải một nhà nước đàng hoàng. Trọng Lú mới đây chắc nghe theo lời cố vấn của bọn Tàu cộng tuyên bố nhóm lửa trong lò để củi khô, củi mục, cây xanh gì cũng đốt tuốt… Đốt đền chứ ko phải đốt lò nữa rồi…Nay cháy đến đít tay nhóm lò và hy vọng rụi luôn cái đám vixi thảo khấu đó.
Hội bạn tụi tui nghe tin vui, ai cũng hớn hở lao vào facebook để loan tin, để bình luận và dự đoán tương lai tăm tối của Trọng Lú và đồng bọn. Quán bia ở Thanh Đa bữa nay rôm rả hết sức, ngụm bia Saigon cũng ngon hơn, thơm hơn. Tụi tui đang bàn tiếp về vụ hội nghị APEC sắp diễn ra, Đà Nẵng được đảng chi mấy trăm triệu để làm nơi hội nghị, tiếp đón vân vân nay với vụ này chưa biết thành công hay thất bại, nhưng có vẻ như tương lai rất thê thảm ê chề. Ai cũng mong bọn vixi sụp tiệm, trả lại tự do cho đồng bào. Chỉ rầu là nếu các nước văn minh ngoảnh mặt, bọn Tàu cộng càng thêm nhiều cơ may tràn ngập xứ Việt, Trọng Lú chỉ còn nước rúc đầu vào lòng Tập Cận Bình để nghe lời phủ dụ, hội bạn tui tui dám bị xóa sổ luôn.
Rầu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *