Giáo hội Công Giáo ở Trung Quốc: Đảng cộng sản  ️buộc các Kitô hữu phải tháo bỏ ảnh tượng Chúa Giêsu và thay bằng hình ảnh Tập Cận Bình.

Trung Quốc đã áp đặt một lệnh đàn áp lớn đối với Kitô giáo trên khắp đất nước. Các quan chức đưa ra một sắc lệnh phải tháo bỏ hình ảnh Chúa Giêsu và thay thế chúng bằng hình ảnh của chủ tịch Tập Cận Bình.

Bắc Kinh đã thực hiện các biện pháp khắc nghiệt để ngăn chặn sự lan truyền của Kitô giáo, thậm chí cấm trẻ em tham dự các Thánh Lễ tại nhà thờ. Trung Quốc đã cấm Kinh Thánh cũng như hình ảnh, biểu tượng công khai của Thập Tự giá trong kế hoạch để ngăn chặn 1,38 tỷ cư dân của mình tham dự vào việc thực hành Đức Tin Kitô Giáo. Các phiên bản kỹ thuật số của Kinh Thánh không còn có sẵn ở Trung Quốc, và chỉ có một phiên bản chính thức được chấp thuận bởi chính phủ có sẵn cho người dân đọc.

Hình ảnh các biểu tượng Công giáo bị hình Tập Cận Bình thay thế .

Điều này xảy ra sau khi “Xi” – Chủ tịch Trung Quốc, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Kitô giáo là “sự xâm nhập của phương Tây” và nhấn mạnh ý thức hệ phương Tây đã đặt một mối đe dọa cho chế độ cộng sản của đất nước. Ông nhấn mạnh rằng người dân phải trung thành với Đảng Cộng sản và duy trì bản sắc Trung Hoa, tín ngưỡng và truyền thống của Trung Quốc.

Trong tháng Tư, Ban Tuyên giáo và cơ quan phụ trách Tôn giáo của Trung Quốc công bố một bài báo trong đó nêu: Tất cả các Nhà Thờ trong nước phải tuân theo quy tắc của Đảng Cộng sản để giữ gìn “Bản sắc Trung Hoa”, hay còn gọi “Sincization” “Hán Hóa, Trung Hoa hóa”. Bài báo cho biết: “Hội Thánh được Trung Hoa hóa mới có thể có được tình yêu của Thiên Chúa”. Đó là một phần của kế hoạch “Nguyên tắc thúc đẩy Giáo Hội Công Giáo Trung Hoa (Giáo hội phục tùng chính quyền) tại Trung Quốc trong kế hoạch 5 năm tiếp theo (2018-2022)”. Các quan chức có kế hoạch thực hiện chính sách “Hán Hóa” trên khắp mọi miền đất nước.

Hình ảnh của Chúa Giêsu đã bị xóa sổ trên khắp đất nước và thay thế bằng hình ảnh của Xi. Qi Yan, một thành viên của ủy ban Đảng bộ cơ sơ cho biết: “Thông qua công tác tư tưởng của chúng tôi, họ đã tự nguyện thực hiện nó. Động thái này nhằm vào các gia đình Kitô hữu còn sống trong nghèo đói, và chúng tôi giáo dục họ tin vào khoa học chứ không phải trong mê tín dị đoan, khiến họ tin tưởng vào Đảng hơn.”

Một Linh Mục thuộc “Giáo Hội hầm trú” ở Bắc Kinh bác bỏ những tuyên bố này, nói rằng: “Rất nhiều sức ép từ các ban ngành tổ chức thuộc Đảng. Và các tín hữu bị khiếp sợ bởi áp lực mà nhà cầm quyền đang áp đặt lên dân chúng.

Chính sách “Sincization” đã được thực hiện âm thầm trước khi có những công bố chính thức từ nhà cầm quyền. Trong một bài báo trên tờ South China Morning Post hồi tháng 11 năm ngoái với tiêu đề “Muốn thoát nghèo, Hãy thay thế hình ảnh Chúa Giêsu bằng hình ảnh của Tập Cận Bình”. Là một phần trong chương trình tuyên truyền kêu gọi các Kitô Hữu thay thế hình ảnh, tượng Thánh bằng hình ảnh của lãnh đạo Đảng Cộng sản nếu họ muốn hưởng lợi từ các chính sách xóa đói giảm nghèo.

Phá hủy biểu tượng của Kitô giáo là chính sách của Trung cộng

Qi Yan – Chủ tịch hội nông dân là người chịu trách nhiệm chính về chương trình xóa đói giảm nghèo ở Huangjinbu – cho biết:

“Nhiều hộ nghèo đã rơi vào cảnh nghèo đói và bệnh tật. Một số người tin vào Chúa Giêsu sẽ chữa bệnh của họ. Nhưng chúng tôi đã cố gắng nói với họ rằng bệnh tật là một vấn đề thể chất và những người thực sự có thể giúp họ là Đảng Cộng sản và tổng bí thư Xi. Nhiều người nông thôn không biết gì. Họ nghĩ rằng Thiên Chúa là vị cứu tinh của họ… Sau sự tuyên truyền của cán bộ, họ sẽ nhận ra những sai lầm của họ và nghĩ rằng: chúng ta không còn dựa vào Chúa Giêsu nữa”.

“Chúng tôi chỉ yêu cầu họ gỡ xuống các hình ảnh tôn giáo ở trung tâm của ngôi nhà. Họ vẫn có thể treo chúng trong các phòng khác, chúng tôi sẽ không can thiệp vào điều đó. Những gì chúng tôi yêu cầu là để họ không quên lòng biết ơn với Đảng tại trung tâm phòng khách của họ. ”

“Họ vẫn có quyền tự do tin vào tôn giáo, nhưng trong tâm trí họ cũng nên tin tưởng vào Đảng của chúng ta.” Qi Yan nói.

Ở Trung Quốc, Đảng vô thần chính thức cạnh tranh ảnh hưởng với Kitô giáo. Sự cạnh tranh đã lan rộng nhanh chóng ở cả các làng nông thôn nghèo và các thành phố phát triển kể từ khi kết thúc Cách mạng Văn hóa cách đây hơn 40 năm. Theo ước tính, các Kitô hữu ở Trung Quốc hiện nay đông hơn so với 90 triệu thành viên của Đảng này.

Nguồn: Make Christianity Great As Always