Lại một lần nữa tôi đặt bút viết mấy dòng tìm cha, mong một chút hy vọng tìm được người cha mất tích trong chiến tranh.

45 năm qua từng ấy ngày gia đình tôi gồm 7 anh em và mẹ già đã không ngừng hy vọng rồi lại thất vọng nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc dù chỉ 1/1000 hy vọng tìm kiếm. Nhiều năm trước qua những chương trình tôi cũng đã cố gắng nhưng không có kết quả. Trong đó có chương trình của đài Á CHÂU TỰ DO. Cũng có những người biết được hoàn cảnh của gia đình tôi bấy giờ cũng gọi và động viên gia đình tôi.

Hôm nay qua Facebook này tôi chân thành mong tất cả Anh, Chị, Cô, Bác gần xa đọc được hoặc biết ít nhiều thông tin của bố tôi dưới đây thì giúp tôi comment để có thể biết được Bố tôi chết hiện giờ nằm ở đâu để đưa ông về gia đình nhang khói cho ông. Chiến tranh thật là oan nghiệt.

Hiện tại mẹ tôi đã 85 tuổi, qua 45 năm sống trong đau khổ và chờ đợi tin tức của chồng giờ đây bà đã nằm liệt và mù lòa.

Dù mang trong người rất nhiều căn bệnh nhưng bà vẫn chưa thể yên lòng ra đi vì theo suy nghĩ của một người con, tôi nghĩ rằng giờ phút chót của bà muốn biết rằng chồng đã mất tích 45 năm có tìm được hay không.

Hiện nay mặc dù không biết bố tôi đã hy sinh ngày tháng năm nào nhưng sau năm 1975, 10 năm sau ngày “giải phóng” chờ đợi không kết quả. Gia đình tôi đã chọn ngày 30/4 là ngày giỗ cho Bố. Mong linh hồn ông lạc loài nơi nào cũng có một chút ấm lòng – Thật cay đắng phải không.

Dưới đây tôi tóm tắt ít nhiều thông tin về Bố mà tôi được biết.

Bố tôi nguyên trước là Thiếu Tá TRẦN ĐỨC HY – Số quân 360 – 010. Khóa 11 trường Võ bị Đà Lạt. Trước kia ông là lính LỰC LƯỢNG ĐẶC BIỆT phòng TRUYỀN TIN.

Đơn vị cuối cùng của Bố là SƯ ĐOÀN 23 BỘ BINH – LIÊN ĐOÀN 77 – TIỂU KHU ĐẮC LAK.

Dưới sự chỉ huy của Đại Tá NGUYỄN TRỌNG LUẬT. Trong Hồi ký của Đại Tá LUẬT đã từng nhắc tới Bố trong ngày đại chiến 10/3/1975.

Mặc dù tôi chưa từng biết Đắk Lak là đâu tôi rất muốn về đó để tìm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Rất mong tất cả mọi người trong và ngoài nước nếu ai đọc và biết được nơi này xin chỉ đường dẫn lối để tới có thể tìn lại nơi đóng quân của Bố ngày xưa.

Facebook của một người nào đó đã chụp được nghĩa trang QUÂN ĐỘI SƯ ĐOÀN 23, cùng 1 chút hy vọng mong manh ai đó đã chôn cất ông trong Nghĩa Trang này (dù chỉ là suy đoán) có ai biết Nghĩa Trang này còn hay không xin giúp tôi chỉ đường.

Cháu là con gái lớn của Bố TRẦN ĐỨC HY, cũng mong là các bác bạn bè đồng nghiệp của Bố cháu vẫn còn mạnh khỏe để đọc được mấy dòng này xin giúp cháu với ạ.

Dưới đây là hình của Bố tôi thời trẻ lúc bấy giờ là TRUNG ÚY. Khi “giải phóng” vì quá sợ hãi mẹ tôi đã đốt hết hình ảnh cũng như những gì liên quan đến đời sống quân ngũ của Bố.

Mong linh hồn ông có linh thiêng – phù hộ mọi người giúp gia đình tìm được ông đưa về. Để mẹ tôi cuối đời được nằm cạnh ông đó là mong ước cuối cùng của mẹ và anh em tôi trong suốt 45 năm.

Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đọc những dòng tìm cha này.

ĐÂY LÀ SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC CỦA TÔI

– Trần Thị Ngọc Hạnh – 0767.542.746

– Trần Trung Lập – 0329.426.415

Nguồn: FB Trần Trung Lập