Không chỉ là nhà máy lớn nhất của BMW trên thế giới, Spartanburg còn là ngôi nhà của dòng X Series vì là nơi sản xuất X3, X4, X5, X6 và X7.

SUV đã phổ biến trên thế giới từ đầu thập niên 2000. Trong đó, BMW là một trong những hãng xe sang đi đầu trong phân khúc này với dòng X Series vang danh toàn cầu.

Spartanburg – nhà máy lớn nhất của BMW trên toàn cầu

Sự thành công của dòng X Series không thể không nhắc đến nhà máy Spartanburg. Nằm ở phía nam tiểu bang South Carolina (Mỹ), Spartanburg là thành phố thơ mộng được bao quanh bởi dãy núi Blue Ridge. Thành phố này còn được biết đến là ngôi nhà của dòng BMW X Series.

Sự thành công của dòng X Series không thể không nhắc đến nhà máy Spartanburg.

Được xây dựng vào tháng 6/1992 và đi vào hoạt động từ năm 1994, nhà máy tại Spartanburg là nhà máy lớn nhất của BMW trên toàn thế giới với 11.000 nhân viên. Hiện tại, đa số dòng xe của X Series được sản xuất tại nhà máy Spartanburg như X3, X4, X5, X6 và X7. Mỗi ngày, nhà máy này cho ra khoảng 1.400 xe các loại. Mỗi năm, có khoảng 450.000 xe xuất xưởng từ nhà máy Spartanburg.

Không chỉ là nhà máy lớn nhất của BMW trên thế giới, Spartanburg còn là ngôi nhà của dòng X Series vì là nơi sản xuất những chiếc BMW X3, X4, X5, X6 và X7.

BMW X Series – tiên phong trong SUV hạng sang

Năm 1999, hãng xe xứ Bavaria ra mắt X5, mẫu xe đầu tiên của X Series. Trong khi đa số SUV thời đó đều được xây dựng trên nền tảng xe semi truck với kiểu body-on-frame, nhấn mạnh khả năng chạy off-road thì BMW X5 đi theo hướng khác. X5 được xây dựng trên khung xe liền khối (unibody) với ngoại hình thể thao, động cơ mạnh mẽ và chú trọng vận hành trên đường bình thường (on-road).

Vì điều này, BMW đã không dùng khái niệm SUV cho X5, thay vào đó là SAV (Sport Activity Vehicle). Hiện nay, 2 khái niệm này cũng không khác biệt là mấy khi BMW dần nâng cấp khả năng off-road cho dòng X Series. Bên cạnh nhu cầu di chuyển hàng ngày, X5 còn được sử dụng làm nền tảng cho xe chống đạn. Người sở hữu X5 chống đạn nổi tiếng nhất là cựu danh thủ bóng đá David Beckham.

Tính đến năm 2017, có hơn 1,5 triệu chiếc X3 xuất xưởng từ nhà máy Spartanburg.

Năm 2003, BMW tiếp tục ra mắt mẫu xe thứ 2 của X Series, đó là X3, sau sự thành công của X5. Với kích thước nhỏ hơn và giá thành thấp hơn X5, X3 có tập khách hàng rộng hơn. X3 là mẫu SUV có doanh số đứng đầu trong dòng X Series, theo thống kê của J.D. Power & Associates – công ty phân tích dữ liệu tiêu dùng tại Mỹ. Đây cũng là nhà máy cung ứng X3 lớn nhất thế giới. Tính đến năm 2017, có hơn 1,5 triệu chiếc X3 xuất xưởng từ nhà máy Spartanburg.

Năm 2008, thành viên thứ 3 của gia đình X Series – BMW X6 – được ra mắt. Khác với 2 mẫu xe trước đó, X6 được BMW xếp vào nhóm Sport Activity Coupe (SAC) do mang kiểu dáng lai coupe. Xe có phần mui dốc về sau cùng kiểu dáng gân guốc thể thao. BMW X6 chính là mẫu xe mở đầu cho phong trào SUV lai Coupe thịnh hành sau này.

Khi nhiên liệu trở thành vấn đề được quan tâm, một mẫu xe cỡ nhỏ, dung tích động cơ không quá lớn là sự lựa chọn hợp lý. BMW X1 – thành viên nhỏ nhất của X Series ra mắt vì lý do này. X1 được xem là mẫu xe dành cho đô thị với kích thước nhỏ, động cơ tiết kiệm và giá bán hấp dẫn.

Sau đó, BMW lần lượt ra mắt thêm BMW X4, BMW X2 và BMW X7 vào các năm 2014, 2017 và 2019. X7 là mẫu xe lấp khoảng trống cuối cùng của BMW ở nhóm SUV, đó là chiếc SUV cỡ lớn. Với X7, BMW đã phủ kín dải sản phẩm ở phân khúc SUV, từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn, 5 chỗ đến 7 chỗ, từ SUV thuần túy đến SUV lai coupe.

Thượng Tâm