CHƯA ĐÁNG XẤU HỔ LẮM ĐÂU THỦ TƯỚNG ƠI!

Nghe nói ông Thủ tướng Chính phủ lấy làm rất bức xúc và xấu hổ khi thấy hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông cứ nằm chình ình như đống sắt vụn nham nhở giữa lòng thủ đô của “Lương Tri Và Phẩm Giá Con Người”, giống một vết sẹo dài chạy ngang qua trái tim Hà Nội, dù dự án đã qua 11 năm được phê duyệt, 8 năm nhà thầu Trung Quốc thi công với 10 lần lùi tiến độ vận hành.

Ông phát biểu như thế này:

“Không có gì xấu hổ hơn khi giữa Thủ đô có một tuyến đường sắt mà xây dựng mãi không xong”

Cũng có chút xấu hổ chớ bộ! Tuy nhiên, có thấm thía và bõ bèn gì so với mấy việc đáng xấu hổ khác đã xảy ra từ rất lâu trên đất nước này. Những việc sau đây mới đáng gọi là “Xấu Hổ” nè Thủ Tướng!

Này nhé! Việt Nam ta đã tiến hành xây dựng “Con Đường” tiến lên Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) được bao lâu rồi? Những 44 năm có hơn! (Cứ tạm tính từ 30/04/1975!). Thế mà công trình xây dựng CNXH đó vẫn cứ ỳ ra như một đống xà bần, ngổn ngang, lổn nhổn và lộn xộn như chính ông tổng công trình sư đời thứ 11 Nguyễn Phú Trọng đã có lần ca thán:

“Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”.

Như thế này thì mới đáng xấu hổ chứ! Còn nếu tính từ thời điểm phê duyệt công trình này đến nay thì đã 89 năm (1930 – 2019), với 12 lần hoãn tiến độ. Mỗi kỳ Đại Hội Đảng là một lần hoãn tiến độ!

Như vậy “Cát Linh – Hà Đông” còn tới 33 năm nữa để xây dựng mà! Cố lên “Cát Linh – Hà Đông”! Có thể thấy ngày vận hành đường sắt Cát Linh – Hà Đông cũng bất định như cái ngày CNXH được hoàn thiện ở Việt Nam. Biết không xây dựng nổi CNXH mà vẫn cứ cố đấm mà xây mới là điều đáng xấu hổ! Xét về tính chất lãng phí, vô cảm, vô trách nhiệm vì “Biết Lỗ Vẫn Làm”, thì đường sắt Cát Linh – Hà Đông là cái đinh gỉ gì so với đại công cuộc xây dựng CNXH ở Việt Nam!!!

Nỗi xấu hổ kế tiếp là gì? Đó là thực trạng “Thân Người Kiếp Sâu” của lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Đất nước gì mà quan chức từ trên xuống dưới chỉ biết kiếm tiền bằng cách tham nhũng, chứ không hề bằng trí tuệ hay công sức của họ. Ai trong số hơn 4,5 triệu Đảng viên ĐCSVN có thể chứng minh cho thiên hạ bá tánh biết là tiền bạc và tài sản của lãnh đạo họ không có nguồn gốc từ tham nhũng xem sao? Không tham nhũng kinh tế thì cũng tham nhũng hành chính, không tham nhũng vật chất thì cũng tham nhũng chính trị…Tuy nhiên, đáng sợ nhất là tham nhũng quyền lực để chia chác ghế.

Chỉ vì một bầy sâu tham nhũng suốt ngày gặm nhấm ngân sách, nhung nhúc như tằm ăn rỗi như vậy mà nội lực quốc gia kiệt quệ, núi rừng bị đốn hạ tan hoang, suối sông ô nhiễm hay bị lấp dần, đất canh tác định cư của người dân bị cướp không thương tiếc, dẫn đến từng đoàn thanh niên thiếu nữ trai tráng xinh đẹp được mang ra nước ngoài, theo các chương trình có tên mỹ miều là “Xuất Khẩu Lao Động”, và được đóng ấn “Chương Trình Lớn Của Đảng”. Phần lớn, không phải tất cả, trong số họ là đi bán sức lao động, thậm chí bán thân, để mang kiều hối về nuôi Đảng.

Sao không thấy Thủ tướng xem vấn nạn sống ăn bám vào ngân sách như ký sinh trùng và hút máu dân như đỉa vắt của quan chức như thế này là một việc đáng xấu hổ?

Cuối cùng, đáng xấu hổ hơn hết thảy là sự sợ hãi hèn hạ đáng nguyền rủa của các quan chức có trách nhiệm và quyền hành nước ta, khi năm lần bảy lượt Trung Quốc đem tàu bè, máy bay, giàn khoan vào xâm chiếm Bãi Tư Chính của chúng ta suốt mấy tháng qua, mà họ không dám đâm đơn kiện bọn Tàu Cộng này ra toà án quốc tế, và có thể còn không dám công khai lên án bọn xâm lược này ra trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đang nhóm họp nữa!!!.

Mấy câu phản ứng yếu ớt chiếu lệ của người phát ngôn Bộ Ngoại Giao thì có nghĩa lý với cái gien Đại Hán tham tàn đã có từ mấy ngàn năm nay? Ai đời thằng ăn cướp đầy tiền án tiền sự như thằng Tàu vô cướp tài sản của mình, mà mình vẫn cứ một mực gọi nó là “Đồng Chí”, là “Bạn Vàng”, là láng giềng hữu nghị “16 Vàng – 4 Tốt” không trời? Ém và giấu dân chẳng đặng nên đành phải cử hết từ lãnh đạo này đến quan chức khác sang Bắc Kinh năn nỉ ỉ ôi xin xỏ. Thế mà càng xin nó càng cho tàu quấy nhiễu, càng xâm phạm sâu hơn vào lãnh hải nước mình mới chết! Quá xấu hổ! Quá nhục nhã!

Rồi nữa, sự xấu hổ càng gia tăng gấp bội khi bọn Tàu Cộng trơ trẽn bắt Việt Nam “Ngay Lập Tức Dừng Hoạt Động Dầu Khí Ở Bãi Tư Chính!”, mà lãnh đạo Việt Nam ta cứ ú a ú ớ trước chúng như gà mắc dây thun! Có đáng xấu hổ không? Chưa hết, nhìn cái cách mà giới chức Việt Nam đi vận động ngoại giao chống Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước mình sao thấy thảm hại quá chừng. Nó lén lén lút lút và không quang minh chính đại một chút nào. Dù không muốn so sánh, cũng đành phải ngó sang Hongkong mà coi những Hoàng Chí Phong, Chu Đình, Lương Kế Bình, La Quán Thông, Chu Vĩnh Khang hay Trần Hạo Thiên mà xấu hổ giùm cho quan chức nước mình! Các bạn trẻ Hongkong đi Đức hay đi Mỹ vận động quốc tế sao thấy đĩnh đạc và chững chạc quá chừng! Chả bù Việt Nam!

Tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngoài Biển Đông

Tại sao nói việc không dám công khai kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế hoặc không nêu vụ Bãi Tư Chính ra trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc là đáng xấu hổ nhất? Vì đây là nỗi xấu hổ xuyên thời gian, cả quá khứ và tương lai. Mất thêm Tư Chính, sau khi đã mất Hoàng Sa và phần lớn Trường Sa, là có tội với hậu nhân sau này và cả tiền nhân bao thế hệ đã bỏ xương máu ra gìn giữ từng tấc đất của giang sơn, tức là phải “xấu hổ” với những Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung…và cả các Vua Chúa nhà Nguyễn, khi biết rằng thời vua Minh Mạng, lãnh thổ Việt Nam rộng gấp 1,7 lần hiện nay, và rồi các Chúa Nguyễn đã tạo đội Hoàng Sa, để giữ quần đảo Hoàng Sa, đội Bắc Hải để kiểm soát Trường Sa, Côn Lôn, Phú Quốc, từ thế kỷ XVII.

Tóm lại, có quá nhiều điều đáng xấu hổ trên đất nước này, mà mức độ “xấu hổ” của chúng còn lớn hơn công trình đường sắt “Cát Linh – Hà Đông” rất xa. Tuy nhiên, có thể lựa chọn ra 3 nỗi xấu hổ tiêu biểu nhất như đã nêu ở trên: Công cuộc xây dựng CNXH vô bổ, vô cảm, vô trách nhiệm, tốn kém bao thời gian tiền bạc và xương máu con người, vấn nạn tham nhũng nhức nhối không thể diệt trừ vì nó có nguồn gốc từ bản chất chế độ chính trị, và sự sợ hãi hèn hạ có truyền thống của lãnh đạo nước ta trước Trung Cộng đang lăm le xâm chiếm toàn bộ lãnh hải nước ta bắt đầu từ Bãi Tư Chính. Dù nỗi xấu hổ thứ ba là lớn nhất, nhưng cội rễ nhất phải là nỗi xấu hổ đầu tiên: Xây dựng CNXH! Từ nỗi xấu hổ này mới nhân bản ra hằng hà sa số các nỗi xấu hổ khác trên đất nước này.

Hý họa: L.A.P

Cũng cần nói thêm một chút trước khi kết tút này là, không thấy các giáo sư tiến sĩ xây dựng Đảng, các lãnh đạo tuyên giáo, các dư luận viên, lực lượng 47, hay thành phần cuồng Đảng phò Tập ra phản bác chửi bới Donald J. Trump như mọi khi ta? Khó hiểu quá! Mấy ngày qua trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump đã đăng đàn chửi CNXH và các chính đảng cộng sản như tát nước vào mặt. Thế mà các lực lượng phò Đảng cứ im thin thít. Hãy nghe ông Trump phát biểu như thế này coi có đau như hoạn không:

Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản không phải vì công lý, bình đẳng, không phải nâng đỡ người nghèo, và dĩ nhiên không phải vì những điều tốt đẹp cho đất nước. Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản chỉ vì một điều duy nhất: quyền lực của giai cấp thống trị”, và “Một trong những thách thức nghiêm trọng nhất mà các quốc gia phải đối mặt là bóng ma của Chủ nghĩa Xã hội. Nó là kẻ phá hoại quốc gia, kẻ tàn sát xã hội”. Còn lời lẽ nào đanh thép và “xúc phạm” đến CNXH hơn?

Ấy vậy mà lãnh đạo Đảng Việt Nam vẫn im lặng như hến! Thiệt là quái sự! Hay là toàn bộ lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng CSVN đã “Tự Diễn Tiến” và “Tự Chuyển Hoá” về phía Đế Quốc Mỹ mất rồi? Có thể nào chăng? Người dân cũng hoang mang quá. Nếu giả thiết này là sự thật thì mong rằng ông Thủ Tướng, hay một vị nào đó thuộc “Tứ Trụ Triều Đình” đứng ra tuyên bố dõng dạc một câu thế này cho dân tộc này được nhờ:

“Không có gì xấu hổ hơn khi giữa đất nước Việt Nam hoa lệ này có một con đường mang tên ‘Tiến Lên CNXH” mà xây dựng mãi không xong!”

Ngày ấy cả nước khui bia ăn mừng!

FB Nguyễn Hoàng Dũng