Chiếc Rolls-Royce Phantom đời 2010 của Tổng thống Trump đã lăn bánh được hơn 56,700 miles.

Chiếc Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 7 thuộc sở hữu của Tổng Thống Donald Trump dự kiến được mang ra bán đấu giá vào tháng 1/2021.

Theo như các thông tin bên lề về buổi đấu giá, chiếc Rolls-Royce Phantom này đã đi được quãng đường khoảng 56,700 miles. Mẫu sedan siêu sang này được ông Trump sở hữu trước khi trở thành tổng thống Mỹ.

Chiếc Phantom này được cá nhân hóa ở nội thất với vật liệu vàng và khiến nó có giá đắt gấp đôi mức giá tiêu chuẩn 500.000 USD. Nội thất được hoàn thiện trong khi bọc da và bảng điều khiển được trang trí bằng gỗ Burlwood, tạo ra một sự tương phản khá rõ ràng. Những trang bị đáng chú ý khác còn có đèn pha Starlight, la-zăng hợp kim 7 chấu hay cụm giải trí cao cấp Theater Package.

Bên trong chiếc xe

Cộng thêm việc từng được cầm lái bởi chính tổng thống Mỹ, chiếc Rolls-Royce Phantom này có thể được mua với giá cao ngất ngưởng trong đợt đấu giá sắp tới.

Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Phantom 2010 là động cơ V12 dung tích 6.75L, cho khả năng sản sinh mức công suất tối đa 453 mã lực.

Ngoài chiếc Phantom VII, Tổng Thống Trump còn sở hữu nhiều mẫu xe đắt tiền và độc đáo khác. Danh sách các mẫu xe trong bộ sưu tập xe sang của ông Trump có thể kể đến Rolls-Royce Silver Cloud, Lamborghini Diablo, SLR McLaren…

Cũng giống như các đời tổng thống tiền nhiệm, ông Trump vẫn thường hay chia sẻ rằng nhằm đảm bảo các quy tắc an ninh nên tổng thống Mỹ không được phép tự lái ôtô.

Trong tương lai, sau khi rời khỏi Tòa Bạch Ốc, những quy định này có thể tiếp tục được áp dụng bởi Cơ quan Mật vụ Mỹ khuyến khích các cựu tổng thống không nên tự lái xe ở điều kiện giao thông công cộng.

Một chiếc xe sang khác của ông Trump thời trẻ

Việc niêm yết chiếc Rolls-Royce Phantom để chuẩn bị đấu giá sẽ khiến những người hâm mộ ông tổng thống sẽ bắt đầu vào cuộc chiến đấu giá, nhưng đó không phải là gợi ý duy nhất. Theo quảng cáo, đi kèm với chiếc xe là cuốn guider book nguyên thủy với chữ ký của ông Trump và hàng chữ viết: “Tôi yêu chiếc xe này, nó thật tuyệt! Đầy may mắn.”

Ông Trump và bộ sưu tập xe hơi

Cuộc đấu giá sẽ diễn ra tại Công viên Osceola Heritage Park ở Florida từ ngày 7 đến 17 tháng Giêng 2021.

Hoàng Phạm (nguồn: BMWBlog)