Hạnh phúc với vai trò làm vợ, làm mẹ cũng như công việc điều hành nhà máy sản xuất rượu vang, Cameron Diaz chưa hẹn ngày tái ngộ khán giả yêu điện ảnh.

Từng là cái tên quen thuộc trên màn ảnh rộng từ thập niên 1990 với nhiều tựa phim ăn khách, Cameron Diaz đã âm thầm lui về hậu trường từ năm 2014 sau bộ phim Annie.

Sau 7 năm, cô đang hạnh phúc với vai trò làm vợ, làm mẹ. Bên cạnh việc cùng chồng, Benji Madden, chăm sóc cho cô con gái Raddix, người đẹp còn điều hành một công ty sản xuất rượu vang tại Avaline.

Cameron Diaz khong dong phim anh 1
Gwyneth Paltrow và Cameron Diaz là hai minh tinh Hollywood tạm gác việc diễn xuất để tập trung cho gia đình và công việc kinh doanh. Ảnh: Getty Images.

Trong lần xuất hiện gần đây ở chương trình Quarantined with Bruce của SiriusXM, Cameron Diaz xác nhận vẫn chưa có kế hoạch trở lại với diễn xuất. Entertainment Weekly dẫn lời nữ diễn viên: “Avaline là công việc dài hơi duy nhất tôi làm lúc này, bên cạnh vai trò tuyệt vời của một người vợ, người mẹ. Đó là ưu tiên lớn nhất của tôi”.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi cảm thấy đó là tất cả, là điều tôi mong đợi bấy lâu, có thể chuyên tâm thực hiện mà không phàn nàn về bất cứ điều gì. Nhưng tôi cũng không phải kiểu người sẽ phủ định sạch trơn điều gì đó trong đời. Vậy tôi có làm phim nữa không? Tôi chưa nghĩ tới. Tôi sẽ có kế hoạch trở lại chứ? Tôi không biết nữa, tôi chưa có kế hoạch. Nhưng tôi sẽ không phủ nhận hoàn toàn khả năng này”.

Quyết định giải nghệ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp của Cameron Diaz sau vai diễn trong Annie (2014) từng khiến khán giả hoài nghi.

Trong số mới nhất của chương trình In Goop Health: The Sessions, Cameron Diaz đã chia sẻ với người dẫn chương trình Gwyneth Paltrow rằng quá khứ tập trung cho sự nghiệp đã khiến cô “chưa bao giờ dành không gian, và thời gian cho cuộc sống riêng tư”.

“Tôi đã quyết định mình muốn điều gì đó khác trong cuộc đời này. Tôi đã quá tập trung vào sự nghiệp trong thời gian dài, làm việc, làm phim và chúng khiến tôi mệt mỏi” – Diaz nói.

Nữ diễn viên cho biết: “Khi bạn quay một bộ phim, nó sẽ lấy đi toàn bộ thời gian của bạn. Bạn ở phim trường 12 tiếng một ngày trong nhiều tháng và không còn thời gian cho điều gì khác”.

Ngôi sao của Charlie’s Angels thừa nhận cuộc sống trong ánh hào quang là chuỗi ngày mỏi mệt. Chia sẻ nhận được sự đồng tình của Gwyneth Paltrow khi nữ diễn viên cho biết cô “hoàn toàn thấu hiểu” câu chuyện của Cameron Diaz.

“Làm việc ở cường độ cao, trở thành người của công chúng và sống cùng với hình ảnh ấy là công việc gian nan. Có quá nhiều nguồn năng lượng đến khi bạn cùng lúc là diễn viên, tham gia các sự kiện báo chí và xuất hiện trước công chúng” – cô chia sẻ.

Cameron Diaz cho biết khi bản thân bước sang tuổi 40, cô quyết định tìm lại chính mình và trở lại làm con người độc lập, đặc biệt sau khi đã cống hiến hai thập kỷ cho sự nghiệp diễn xuất.

Diaz cùng chồng xuất hiện trước công chúng.

Nữ diễn viên chia sẻ trước đây chưa từng nghĩ mình sẽ làm mẹ, nhưng giờ con gái Raddix đã sắp đầy tuổi. “Việc quay phim sẽ khiến tôi phải rời con đến 14 tiếng một ngày hoặc hơn. Giả sử sinh con vào bất kỳ thời điểm nào khác trong đời, tôi sẽ không thể vẹn toàn việc làm mẹ như bản thân lúc này”, cô kết luận.

Vai diễn đầu tiên của Diaz trên màn ảnh rộng là sánh vai cùng danh hài Jim Carrey trong The Mask (1994) – phim chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Dark Horse Comics. The Mask đạt doanh thu 350 triệu USD từ phòng vé toàn cầu và gần như ngay lập tức đưa Diaz lên hàng ngôi sao.

Tên tuổi nữ diễn viên cũng gắp liền với thành công của loạt phim làm lại Charlie’s Angels ra mắt trong thập niên 2000 và vai công chúa Fiona của thương hiệu hoạt hình Shrek.

Anh Phan