Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Superman là một trong những nhân vật nổi tiếng bậc nhất của vũ trụ DC và cũng là biểu tượng lâu đời trong nền văn hóa đại chúng thế giới. Trong nhiều thập kỷ trở lại đây, những câu chuyện hấp dẫn về chàng Siêu Nhân liên tục được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh lớn với tham vọng xây dựng nhiều franchise hùng mạnh. Sau Christopher Reeve, Brandon Routh, thì cái tên mới nhất được lựa chọn đảm nhận vai trò Kal El chính là Henry Cavill với bom tấn Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Justice League (2017), tất cả đều thuộc vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (DCEU). Henry Cavill sẽ tái xuất với vai diễn này trong Justice League Snyder Cut, ra mắt vào ngày 18/3 tới đây trên HBO Max.

Tuy nhiên, khi mà DCEU đang dần đi vào quỹ đạo ổn định thì mới đây Warner Bros. đã bất ngờ xác nhận họ sẽ triển khai dự án reboot cho Superman, bắt đầu lại một câu chuyện hoàn toàn mới về chàng Siêu Nhân và do J. J. Abrams sản xuất. Trang tin Deadline cho biết Ta-Nehisi Coates, tác giả kiêm biên kịch của bộ truyện Black Panther, sẽ là người chấp bút cho kịch bản của Superman reboot.

Các nguồn tin cho biết Ta-Nehisi Coates, cùng một người chịu trách nhiệm về Black Panther và Captain America, sẽ viết kịch bản cho bộ phim sắp tới, xoay quanh Siêu nhân đen. Cả Warner Bros. và J.J. Abrams ‘Bad Robot sẽ sản xuất bộ phim sắp tới. “Được Warner Bros., DC Films và Bad Robot mời tham gia Vũ trụ Mở rộng DC là một vinh dự,” Coates bày tỏ trong một tuyên bố gần đây thông báo về dự án. “Tôi mong muốn bổ sung một cách có ý nghĩa vào di sản của người anh hùng mang tính biểu tượng nhất của nước Mỹ.” Bộ phim vẫn đang trong quá trình phát triển ban đầu và vẫn chưa có tên đạo diễn.

Warner Bros. lại muốn reboot Superman, và Henry Cavill có thể sẽ không được đảm nhận vai chính.

Khoảng 1 năm trước, nhiều nguồn tin đã tiết lộ Warner Bros. đang tiến hành đàm phán với Michael B. Jordan cho vai diễn chính lần này. Và mục đích mà họ nhắm tới chính là hình tượng Superman của Earth-23 chứ không phải Clark Kent mà khán giả đã quá quen thuộc trong nhiều năm gần đây. Michael B. Jordan cũng từng rất thành công với dòng phim siêu anh hùng thông qua vai phản diện Erik “Killmonger” Stevens trong Black Panther (2018). Tuy nhiên, Warner Bros. vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào liên quan đến quá trình casting cho dự án sắp tới.

Trong khi đó, tương lai của Henry Cavill với vai diễn Superman vốn đã là 1 dấu hỏi lớn sau khi Justice League nhận thất bại ê chề về mặt doanh thu trong năm 2017. 1 năm sau, tin đồn về việc nam diễn viên rời khỏi DCEU đã bắt đầu rộ lên trên nhiều trang tin lớn, và Warner Bros. cũng không đưa ra bất cứ kế hoạch mới nào dành cho Superman cả. Cho đến tháng 5/2020, họ mới xác nhận sẽ tiếp tục gắn bó với Henry Cavill, nhưng không chia sẻ thêm bất cứ dự định nào khác dành cho nam diễn viên tài năng.

Warner Bros. đang muốn xây dựng 1 phiên bản khác của Superman thay vì là Clark Kent đã quá quen thuộc đối với khán giả thế giới.

Tuy nhiên với dự án reboot mới được công bố, Warner Bros. đang tiếp tục khiến fan bối rối về kế hoạch của họ đối với Henry. Trước đó, Ben Affleck cũng đã xác nhận sẽ nói lời chia tay với DCEU, dù anh vẫn góp mặt trong Justice League Snyder Cut và The Flash (2022). Studio này đang ngày càng phát triển các bộ phim siêu anh hùng xa rời so với tầm nhìn ban đầu của đạo diễn Zack Snyder. The Batman của Robert Pattinson được xây dựng trong 1 vũ trụ điện ảnh riêng biệt, còn The Flash thì sẽ mang đến khái niệm về đa vũ trụ với nhiều phiên bản Batman khác nhau cùng xuất hiện.

Đa vũ trụ có lẽ cũng là lời giải đáp hợp tình hợp lý nhất lúc này khi Warner Bros. vừa giữ lại Henry Cavill, nhưng đồng thời vừa phát triển 1 phiên bản khác của Superman. Giống như cách mà Ben Affleck xuất hiện trong The Flash để truyền lại vai diễn Batman (thuộc DCEU) cho 1 diễn viên khác, Henry có thể cũng sẽ làm điều tương tự trong 1 dự án nào đó trong tương lai. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể tạm khẳng định nam diễn viên sẽ không phải nhân vật chính trong bộ phim Superman reboot sắp tới.

Theo ScreenRant