Phim ‘King Kong’ bắt đầu được quay tại Việt Nam

Những cảnh quay trong bộ phim “Kong: Skull Island” tạm dịch là “Kong: Đảo Đầu lâu” đã chính thức khởi quay ngày 22 tháng Hai tại tỉnh Ninh Bình, phía bắc Việt Nam.

Các địa điểm thuộc tỉnh Quảng Bình cũng được lựa chọn làm cảnh quay cho quê hương của Kong, một con khỉ đột khổng lồ sống trên một hòn đảo hoang.

Tin cho biết, bộ phim Kong: “Đảo Đầu Lâu” sẽ quay ở Sơn Đoòng, hang động được xem là lớn nhất thế giới ở tỉnh Quảng Bình, Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và quần thể danh thắng Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình.

Khoảng 300 diễn viên đã đến Việt Nam tuần trước để bắt đầu các cảnh quay.

Các ngôi sao điện ảnh như Tom Hiddleston, Samuel L. Jackson, John C. Reily, Toby Kebbell và Brie Larson sẽ xuất hiện trong bộ phim.

Đạo diễn Jordan Charles Vogt-Roberts và nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. (Hình nld.com).
Đạo diễn Jordan Charles Vogt-Roberts và nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. (Hình nld.com).

Trong buổi họp báo hôm Chủ nhật, các nhà làm phim bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam và nói rằng, họ tự tin sẽ mang lại những nét mới cho bộ phim và gây ấn tượng với người xem.

Đoàn làm phim dự kiến sẽ quay trong khoảng 5 tuần tại Việt Nam. Ngoài ra, bộ phim sẽ nhấn mạnh những tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Hawaii và Úc cũng được lựa chọn làm bối cảnh phim.

Theo một số nguồn tin, mặc dù nội dung phim không được tiết lộ, bộ phim sẽ có thể xoay quanh câu chuyện của các nhà thám hiểm khám phá Skull Island để tìm kiếm ngôi nhà của chú khỉ đột khổng lồ.

Đây là phần đầu tiên của loạt phim bao gồm Godzilla (2018) và Godzilla vs. Kong (2020).

Skull Island được tưởng tượng và tạo ra lần đầu tiên cho bộ phim King Kong năm 1933.

Kong: Skull Island có sự tham gia của nhà sản xuất, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cùng 3 diễn viên chính của bộ phim là nữ diễn viên Brie Larson, tài tử gạo cội Samuel L. Jackson và nam diễn viên Tom Hiddleston.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết, đoàn làm phim đã tự chọn các cảnh quay ở Việt Nam và chính phủ hai quốc gia đã tạo điều kiện tốt nhất cho họ. Ông hy vọng sau bộ phim này sẽ có những dự án điện ảnh mới đến Việt Nam, vì giữa hai nước có tiềm năng hợp tác rất lớn thì không có gì là không thể.

Theo Báo Người Lao Động, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh Việt Nam luôn trải thảm đỏ mời các nhà làm phim nước ngoài đến Việt Nam. Ông Biên khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện tối đa cho họ và rất mong muốn Việt Nam là trường quay của điện ảnh quốc tế”.

Đoàn quay phim chụp hình kỷ niệm tại buổi họp báo ở Hà Nội. (Hình: Minh Thu/VNS)
Đoàn quay phim chụp hình kỷ niệm tại buổi họp báo ở Hà Nội. (Hình: Minh Thu/VNS)

Tuy nhiên, để trở thành điểm đến của nhiều đoàn làm phim nước ngoài, Việt Nam phải có nhiều điều kiện cần và đủ. Những bộ phim như “Kong: Skull Island” có nội dung không thuộc “nhạy cảm” nên dễ dàng được chính quyền tiếp đón. Còn những phim có nội dung “nhạy cảm” như liên quan đến chiến tranh Việt Nam hay ý thức hệ, số này tương đối nhiều, không phải dễ dàng được chính quyền chấp thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *